โค้ชด้านความสำเร็จชื่อดัง แซนดร้า เทย์เลอร์ จากกฏแห่งการดึงดูดสู่กฏแห่งกรรม
หลายคนที่อ่านหนังสือแนว The secret จะเคยได้ยินคำว่ากฏแห่งการดึงดูด(The Law of Attraction) ซึ่งกล่าวว่าเราจะดึงดูดเหตุการณ์ ผู้คน หรือเรื่องราวใดๆก็ตามเข้ามาในชีวิตของเราสอดคล้องกับสภาวะทางพลังงานที่เราส่งออกไป ซึ่งอาจจะส่งออกไปจากทางความคิด ความรู้สึก ความเชื่อของเรา ถ้าเรามุ่งเน้นจิตใจของเราอยู่แต่กับเรื่องในแง่ลบ มีแต่อารมณ์และความรู้สึกลบๆตลอดเวลา กฏแห่งการดึงดูดกล่าวว่าเราจะยิ่งดึงดูดสถานการณ์ลบๆแบบนั้นเข้ามาในชีวิตเรามากขึ้น ดังนั้นถ้าเราต้องการที่จะดึงดูดสิ่งที่ต้องการเราจึงควรที่จะมุ่งเน้นสภาวะจิตใจของเราไปที่ความรู้สึกของความสมหวัง รู้สึกว่าจะเป็นยังไงถ้าเราได้สิ่งที่ต้องการแล้ว มุ่งเน้นจิตอยู่กับสิ่งที่รู้สึกดีนั่นเอง
แซนดร้า แอนด์ เทย์เลอร์ เป็นนักจิตวิทยาบำบัดและโค้ชด้านความสำเร็จชื่อดังอีกคนหนึ่ง(ถึงแม้อาจจะไม่ดังเท่ารอนด้า เบิร์นคนเขียนเดอะซีเคร็ตก็เถอะ)ของสหรัฐอเมริกาได้เขียนหนังสือเกี่ยวกับหลักการทางพลังงานและสภาวจิตแห่งความสำเร็จหลายเล่ม เธอได้นำหลักการของควันตัมฟิสิกส์มาใช้ในการสอนและการให้คำปรึกษากับลูกค้าที่เข้ามาพบเธอเพื่อขอคำปรึกษา(ที่ต่างประเทศจะมีอาชีพที่เป็นแบบเป็นผู้ให้คำปรึกษา เป็นเทรนเนอร์หรือเป็นนักจิตวิทยาอะไรประมาณนี้เยอะ)
แต่ปรากฏว่าเมื่อประมาณเดือนธันวาคมที่ผ่านมา(ถ้าผมจำไม่ผิด)เธอเขียนหนังสือเล่มใหม่ล่าสุดชื่อ The hidden power of your past lives)แปลเป็นไทยได้ว่า อำนาจที่ซ่อนไว้ของชีวิตในอดีตชาติดของคุณ เธอกล่าวในบทนำก่อนเข้าเนื้อหาของหนังสือเล่มนั้นว่า มีหลายอย่างที่เกิดขึ้นในชีวิตเราที่ไม่ได้เกิดเพราะความคิด ความรู้สึกของเราเพียงอย่างเดียว แต่มีปัจจัยซ่อนเร้นอื่นๆด้วย เธอเริ่มที่จะเสาะแสวงหาเกี่ยวกับคำตอบนี้มานานแล้วว่าทำไม ลูกค้าหลายคนของเธอยังคงมีปัญหาเดิมๆซ้ำแล้วซ้ำเล่าไม่หยุดหย่อนทั้งที่เขาหรือเธอก็พยายามอย่างหนักที่จะคิดบวก รู้สึกดี มุ่งเน้นแต่กับสิ่งที่ต้องการ จินตนาการถึงสิ่งที่ต้องการ(visualizaton) กล่าวคำยืนยัน(Affirmation)ต่างๆนานาแล้วก็ตาม เธอจึงเริ่มศึกษาอภิปรัชญาและศาสตรเร้นลับทางจิตวิญญาณต่างๆมากขึ้น เธอจึงมาสู่ข้อสรุปว่าพลังอำนาจในอดีตชาติบางอย่างอาจจะกำลังส่งผลกับคนๆนั้นอยู่ แต่หนังสือของเธอจะพูดถึงกรรมในแบบที่เกิดเพื่อนสอนบทเรียนเราบางอย่างมากกว่าจะเป็นการลงโทษแบบที่เราเคยได้ยินมา เช่นคนที่มีปัญญาหาเกี่ยวกับความสัมพันธ์ในชาิตภพนี้อาจจะมีบทเรียนที่พวกเขาต้องเรียนรู้เกี่ยวกับการหัดที่จะรักตัวเองให้ได้เสียก่อน แซนดร้ายกตัวอย่างผู้หญิงคนหนึ่งที่มีปัญหาในการหาแฟนมาก เธอรู้สึกกระวนกระวายใจและหงามากในตอนอยู่คนเดียวรู้สึกโดดเดี่ยวอย่างสุดๆ แต่เธอก็ไม่สามารถที่จะหาคนรักได้เสียที เมื่อแซนดร้าทำการสะกดจิตเพื่อพาเธอย้อนไปสู่อดีตชาติของเธอ จึงได้คำตอบว่าเนื่องจากในชาิตภพที่แล้ว เธอคิดว่าเธอไม่สามารถอยู่โดยไม่มีสามีได้(ชาติที่แล้วถ้าเปรียบเป็นช่วงเวลาก็คือยุคสมัยในอดีตสักร้อยกว่าปีมาแล้วซึ่งผู้หญิงยังมีความจำเป็นต้องให้ผู้ชายหาเลี้ยงอยู่) เธอจึงยอมทนให้เขาทำร้ายทุบตีดีกว่าจะเสี่ยงออกมาอยู่เองตามลำพัง ชาตินี้เธอจึงต้องเรียนรู้บทเรียนเกี่ยวกับการสามารถที่จะรักและมีความสุขกับการยืนหยัดอยู่ได้ด้วยตัวเองเสียก่อนที่จะพบคนรัก ซึ่งจะทำให้ความสัมพันธ์เป็นไปแบบพึ่งพาเกื้อหนุนซึ่งกันและกันมากกว่าที่จะเป็นในแบบที่เธอพึ่งพาคนรักเธอแต่ฝ่ายเดียวเป็นต้น
นำมาแชร์ให้อ่านกันน่ะครับ ผมเป็นคนที่อ่านอะไรน่าสนใจแล้วอยากแชร์ให้คนอื่นได้รู้บ้าง ยังไงเขียนคอมเม้นมาแชร์กันได้นะครับ
ชื่อผู้ส่ง : นิก ถามเมื่อ : 26/03/2012
 


ขอบคุณครับ เนื้อหาน่าสนใจมาก น่ามีคนแปลเป็นไทยให้อ่านกันนะครับ
ชื่อผู้ตอบ : นันท์ วิทยดำรง ตอบเมื่อ : 27/03/2012
มีแง่มุมบางอย่างที่ทำให้เราไม่สามารถดึงดูดสิ่งที่เราปรารถนามาเข้ามาสู่ตัวเราได้ ด้วยเหตุผลดังต่อไปนี้ครับ

1.เป็นเรื่องของอุปสรรค ซึ่งส่วนใหญ่มักเป็นเรื่องของจิตใจที่อ่อนแอของเราเอง เป็นเรื่องของจิตใต้สำนึกที่ไม่ได้สอดคล้องความคิด
หรือพูดง่ายๆ ก็คือ ในส่วนลึกๆ แล้ว เราคิดว่าเราต้องการสิ่งใดสิ่งหนึ่ง แต่เราก็ไม่เชื่อในความคิดนั้นว่าจะสามารถเป็นจริงได้
เมื่อความเข้มข้นของความเชื่อที่อยู่ในส่วนลึกของชีวิตไม่มากพอ การดึงดูดก็ย่อมจะเป็นไปได้ยาก เป็นแบบเดียวกับที่กูรู กฏแห่งการดึงดูดทั้งหลายได้กล่าวไว้

2.เป็นเรื่องของกรรมในอดีตที่กำลังส่งผล เรื่องนี้เป็นเรื่องละเอียดลึกซึ้งถ้าอธิบายคงยืดยาว ยกตัวอย่างง่ายๆ ถ้าเราเป็นหนี้ เราจำเป็นต้องชดใช้หนี้เสียก่อน เราหนีหนี้ไม่ได้
กรรมก็เป็นแบบนี้ เราสร้างหนี้ก็เหมือนสร้างกรรม เมื่อเราสร้างกรรมเราก็ต้องชดใช้เสียก่อน เราเองก็หนีกรรมไม่พ้น ไม่วันใดก็วันหนึ่ง ไ่ม่ชาติใดก็ชาติหนึ่งมันก็ย่อมส่งผลแน่นอน
และนี่ก็เป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่มันก็กำลังส่งผลในขณะที่เรากำลังดึงดูดสิ่งที่เราปรารถนา โดยเฉพาะเรื่องเงินทอง

3.เรื่องนี้เป็นเรื่องที่เชื่อยากที่สุด นั่นก็คือ เรื่องของการอธิษฐานกรรม เราเองเป็นคนขอให้เราเกิดมาพบกับความยากลำบาก
เกิดมายากจน เกิดมาอยู่กับครอบครัวที่ที่มีปัญหา เลือกเกิดมาที่จะมีสุขภาพไม่ดีเอง ฯลฯ ทั้งหมดเราเองเป็นคนอธิษฐานไว้ก่อนที่เราจะมาเกิดบนโลกใบนี้
ด้วยเจตจำนงค์บางอย่าง เพราะเรามีภาระหน้าที่บางอย่างที่จะต้องมาทำในโลกนี้ เราต้องการมาเรียนรู้อะไรบางอย่างที่ยิ่งใหญ่ในโลกนี้
เราจึงได้พบกับความยากลำบากตามที่เราได้ตั้งใจไว้ทุกประการ กรรมในรูปแบบนี้ก็จะถือเป็นบททดสอบของเราเองในระหว่างที่เรากำลังดึงดูดสิ่งที่เราปรารถนา
ในระหว่างที่เราถูกทดสอบต่างๆ นานา เราก็กำลังได้เรียนรู้ประสบการณ์ และก็กำลังจะได้ค้นพบเจตจำนงค์ของเราเองในการมาอยู่ ณ โลกใบนี้

สรุป ผมเห็นด้วยกับเรื่องที่ แซนดร้า แอนด์ เทย์เลอร์ ได้เขียนไว้เกิน 100%
หากสนใจเกี่ยวกับเรื่องนี้ พูดคุยแลกเปลี่ยนกันได้ครับ
ชื่อผู้ตอบ : Life Revolution Group ตอบเมื่อ : 27/09/2012


คำตอบ  
ชื่อผู้ตอบ  
E-mail  
Security Code