ไหนๆ ใครไปได้ หนังสือ อะไรมาบ้าง จากงานหนังสือ
มาเปิดกระเป๋าโชว์หน่อยครับ
คราวนี้ ใครไปกวาดหนังสืออะไรมาบ้างจากงานหนังสือ

ส่วนกระผมเอง ยอมรับว่ายังไม่ได้ไป เดี๋ยวจะหาเวลาแวะไป ทำให้กระเป๋าสตางค์เบา หน่อย
ชื่อผู้ส่ง : ผู้อ่าน ถามเมื่อ : 02/04/2010
 


ผมจะไปวันอังคารที่ 6 ครับ จะถือโอกาสไปให้กำลังใจคุณหนึ่ง เปิดตัวหนังสือเล่มใหม่ชื่อ "ข้อตกลงสี่ประการ" ใครสนใจ ช่วงบ่าย 2 โมง ที่บู๊ทโพสท์บุ๊ค ครับ
ชื่อผู้ตอบ : นันท์ วิทยดำรง ตอบเมื่อ : 03/04/2010
ไปมาแล้วครับ ..

เล่มแรกได้หนังสือ "ข้อตกลงสี่ประการ (The Four Agreements)"
มาพร้อมลายเซนต์คุณหนึ่ง ปกสวย เล่มกระทัดรัด เขียนโดย ดอน มิคเวล รูอิช เนื้อหานั้นเป็นคำสอนเก่าแก่นับพันปีของชาวเม็กซิกัน เพื่อการดำเนินชีวิตอย่างมีความสุข อิสรภาพ และความสำเร็จ หนังสือติดอันดับ New York Times Bestseller อยู่หลายปี ผมโชคดีได้อ่านตั้งแต่ยังเป็นต้นฉบับแปล เพราะคุณหนึ่งให้เกียรติผมและท่านอาจารย์วสันต์เขียนคำนิยมให้ ผมคิดไปเองว่า คงเป็นเพราะต้นฉบับภาษาอังกฤษมีทั้ง ดีพัค โชปรา และเวย์น ไดเออร์ เขียนคำนิยมให้เช่นกัน (ฮา)

อีกเล่ม พอดีแวะไปเยี่ยมคุณอัฐพงศ์ เพลินพฤกษา ทีสำนักพิมพ์ โอ้มายก็อด ตั้งใจไปขอบคุณที่รับฝากขายหนังสือ 7 กฎฯ มาตลอดทุกงาน ผลปรากฏว่าคุณอัฐพงศ์ กรุณามอบหนังสือออกใหม่ของสำนักพิมพ์ให้ผมชื่อ "บทเรียนชีวิต ที่จิตแพทย์อยากบอกให้โลกรู้ (The Road Less Traveled)" เขียนโดยนายแพทย์ เอ็ม สก็อต เปค แปลโดยคุณวิทยากร เชียงกูล เป็นหนังสือขายดีแปลไปกว่า 20 ภาษา เนื้อหาถึงแม้ว่าจะเกี่ยวกับจิตวิยาสมัยใหม่ แต่ก็พูดถึงความเชื่อเชิงศาสนา รวมทั้งพลังศักสิทธิ์เของพระเป็นเจ้าด้วยครับ แต่เล่มนี้ค่อนข้างหนาหน่อย

เล่มอื่นก็เป็นหนังสือเก่าที่เคยมีอยู่ แต่พอดีในสต็อกหมด เพราะให้คนอื่นไปบ้าง ก็มี "สนทนากับพระเจ้า" เห็นคุณอัฐพงศ์บอกว่ากำลังจะเปลี่ยนปกใหม่ ดูทันสมัย คนละแบบกับของเดิม แถมข่าวดี "สนทนากับพระเจ้า" เล่ม 3 กำลังเสร็จแล้วครับ หลังจากปล่อยให้พวกเรารอมา 2 ปี

แล้วก้มี "คัมภีร์สมใจนึก" รวมทั้ง "ปรัชญาชีวิต" และ "ปีกหัก" ของคาริล ยิบราล ซึ่งล้วนแต่มีแล้ว แต่ก้ซื้ออีกครับ กลัวไม่คุ้มที่อุตส่าห์นั่งรถไฟใต้ดิน ฝ่าผู้คนไปครับ
ชื่อผู้ตอบ : นันท์ วิทยดำรง ตอบเมื่อ : 07/04/2010
กราบขอบพระคุณคุณนันท์อีกครั้ง สำหรับความกรุณาในการเขียนคำนิยม
ขอบคุณจากใจที่สละเวลาอันมีค่าไปให้กำลังใจ โดยเฉพาะสถานการณ์ที่มีการเดินทางไม่สะดวกนัก
เฉลยจากใจค่ะ ที่รบกวนให้คุณนันท์เขียนคำนิยมให้กับ ข้อตกลงสี่ประการ ก็เพราะคุณนันท์ เป็นคุณนันท์ค่ ส่วนเรื่องคุณนันท์เป็นผู้แปลเจ็ดกฏด้วยนั้น คือโบนัสค่ะ อิอิ

คุณนันท์ได้หนังสือที่น่าอ่านมาเยอะดีค่ะ The Road Less Traveled หนึ่งชอบเช่นกัน ทั้งๆที่อ่านมาเป็นสิบปีแล้ว แต่ความรู้สึกดีดียังอยู่ค่ะ

ยิ้มแย้มค่ะ

ชื่อผู้ตอบ : หนึ่งค่ะ ตอบเมื่อ : 07/04/2010
ขออนุญาต นำคำนิยมที่ผมเขียนให้กับ หนังสือ "ข้อตกลงสี่ประการ" มาไว้ ณ ตรงนี้ ครับ

. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .

ผมชอบเนื้อหาของหนังสือเล่มนี้ เพราะมันช่วยสร้างความเข้าใจและเสริมความเชื่อหลักให้กับผม ความเชื่อที่ว่า “คำพูด” หรือ “วาจา” ที่อยู่ในใจ (หรือที่เกิดในความคิด) นั้นคือ เหตุของสิ่งทั้งปวง

เราเริ่มสร้างเหตุ ที่ดีและไม่ดีในทุกขณะ จากจุดเริ่มตรง “คำพูดในใจ” อันเกิดขึ้นในขบวนการตีความประสบการณ์ ทางหู ตา จมูก ลิ้น กาย และใจ ของเรา เพราะถ้าเมื่อใดที่เรารับรู้ทุกสิ่ง โดยไม่มีคำพูดภายใน (อันนำไปสู่การกระทำภายนอก) เราก็จะไม่สร้างเหตุ (ที่ส่งผลทางกรรมต่อไป) เราจะอยู่ในภาวะความเงียบในจิต ที่เป็นการแค่ดู แค่เห็น แค่รับรู้ แค่สัมผัส อันนำไปสู่อิสรภาพที่แท้จริง

. . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .

สนับสนุนให้ไปหามาอ่านกันครับ
ชื่อผู้ตอบ : นันท์ วิทยดำรง ตอบเมื่อ : 10/04/2010


คำตอบ  
ชื่อผู้ตอบ  
E-mail  
Security Code